เครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์

เครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์ เหมาะกับผู้สูงวัย, คนท้อง, ผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีก, ผู้พิการ หรือใครก็ตามที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหวจากทั้งสะโพกหรือหัวเข่า เครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์จะช่วยในการเข้ามาแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ได้ 
Xiang Fa Li_1
 ระบบการทำงาน

ตัวเครื่องจะปรับระดับขึ้นไว้ในองศาที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้ใช้งานนั่งได้อย่างสะดวก หลังจากนั้นตัวเครื่องปรับระดับลงไปในระดับที่ปกติ โดยการปรับขึ้นลงของตัวเครื่องทำได้อย่างสะดวกเพียงแค่กดปุ่ม Rise - Fall ที่แผงรีโมทที่ติดตั้งไว้ที่ที่รองแขน

คุณสมบัติ :

สามารถรับน้ำหนักได้กว่า 150 KG

เอียงเพิ่ม-ลดระดับได้อย่างนุ่มนวล

แผงควบคุมการขึ้นลงติดตั้งอยู่ตรงที่วางแขน

ล้อเลื่อนสามารถล็อคได้

มีพนักพิงหลัง

ใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในตัว

สุขภัณฑ์เคลื่อนที่

Xiang Fa Li_3

กลุ่มคนที่เหมาะในการใช้

    ผู้สูงอายุ
    คนท้อง
    ผู้พิการ
    ผู้ที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว
    ผู้ที่มีอาการปวดขา, เข่า หรือสะโพก

ทำไมเครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์จึงสำคัญ?

การบาดเจ็บคือปัญหาที่พบได้บ่อยในหมู่ผู้สูงอายุ ที่ได้รับอุบัติเหตุหกล้มส่วนมากคือ กระดูกสะโพกหัก ศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พิการและมีอัตราการเสียชีวิตที่ค่อนข้างสูง สาเหตุคือ การหกล้ม เช่น ลื่นล้มในห้องน้ำ การตกเตียง ซึ่งมักเกิดกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 65-75 ปี อันตรายที่สำคัญ คือ การบาดเจ็บร่วมกันในหลายอวัยวะ ได้แก่ ศีรษะ อก ท้อง หลัง สะโพก แขน ขา ประกอบกับผู้สูงวัยมักมีโรคประจำตัว มวลกระดูกลดลง ทำให้กระดูกหักง่าย และรุนแรงกว่า

ข้อมูลจากงานวิจัยได้พบว่าสถิติของผู้สูงอายุที่ลื่นล้มในห้องน้ำมีมากกว่า 31% ดังนั้นห้องน้ำถือเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุภายในบริเวณบ้าน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง จนเป็นเหตุที่ทำให้บาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิตในที่สุด

เครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์จะเข้ามาลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุการลื่นล้มในห้องน้ำจากการที่ตัวเครื่องมีคุณสมบัติในการช่วยโดยการเอียงที่นั่งสุขภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้นั่งลงหลังจากนั้นจะลดระดับไปยังระดับนั่งปกติ

เนื่องจากตัวเครื่องช่วยการลุกนั่งสุขภัณฑ์มีล้อเลื่อน จึงเป็นอีก 1 จุดเด่นของตัวเครื่อง ที่จะสามารถนำตัวเครื่องโยกย้ายไปในตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างสะดวก เช่น หากผู้ใช้งานมีปัญหาในการเคลื่อนไหวตัวมากไม่ได้ สามารถนำตัวเครื่องไปไว้ข้างเตียงเพื่อความสะดวก และปลอดภัยได้ อย่างง่ายดาย ฯลฯ

Xiang Fa Li_4
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้